0 Sản phẩm
Đặt hàng
Giao xe đạp miễn phí
     

Hướng dẫn sử dụng xe đạp điện

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG XE ĐẠP ĐIỆN

Khởi động

Trước khi vận hành xe đạp điện Quý khách nên điều chỉnh độ cao của yên xe sao cho hai chân chạm đất (nếu hai chân không chạm đất, Quý khách sẽ mất cân bằng khi dừng xe, có thể gây nguy hiểm). Tay trái bóp thắng trái, tay phải ghim chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện rồi xoay đến vị trí ON (mở), lúc này đèn hiển thị trên mặt đồng hồ bật sáng, chứng tỏ xe đã được cấp điện và sẵn sàng hoạt động.

Khi khởi động xe Quý khách nên đạp phụ vài vòng rồi mới lên ga tăng tốc, để tránh quá tải cho bình điện và tiêu hao điện năng. Để tuổi thọ sử dụng của bình điện được kéo dài, yêu cầu khi lên dốc hoặc qua cầu nên dùng chân đạp hỗ trợ cho xe.

Xe có tải trọng tối đa 80kg, yêu cầu không chở quá tải. Khi lưu thông cố gắng giảm bớt thói quen rà thắng để tiết kiệm điện năng.

Dừng xe

Khi Quý khách dừng xe hoặc xuống xe đẩy bộ, vui lòng tắt ngay công tắc xe, nhằm tránh vô ý xoay chuyển tay ga, xe sẽ khởi động và gây tai nạn.

Bảo dưỡng

Kiểm tra săm, lốp và áp lực hơi xem có bình thường không.

Nếu ngưng sử dụng xe trong thời gian dài, Quý khách phải định kỳ nạp điện cho bình (thường là nạp 1 lần/ 1 tháng).

Tuyệt đối không bôi nhớt lên các bộ phận nhựa, bố thắng, đùm xe.

Không sử dụng súng bắn nước cao áp rửa xe để tránh nước bắn vào các linh kiện điện tử làm ẩm ướt, hư hỏng.

NHỮNG LƯU Ý KHI SẠC BÌNH ĐIỆN

Xe đạp điện mới trước khi sử dụng, cần phải nạp điện tối thiểu 10 giờ đồng hồ, nhằm kích hoạt tính chất hoạt tính bên trong bình điện.

Tốt nhất nên nạp điện sau khi sử dụng xe (chạy hơn 10 km), không nên đợi xe hết điện mới nạp (để kéo dài tuổi thọ bình điện).

Khi nạp điện nên cắm đầu ghim của bộ sạc vào bình điện trước, rồi cắm vào ổ điện sau. Không nên cắm bộ sạc vào ổ cắm mà không cắm vào bình điện trong thời gian dài, như thế sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ sạc.

Trong quá trình nạp điện, nên để bình điện và bộ sạc ở nơi khô ráo, thoáng mát. Thiết bị nạp điện trong quá trình sử dụng sẽ có nhiệt độ nóng ( từ ít sau đó tăng dần), hoặc phát ra tiếng kêu o o o (quạt giải nhiệt) …. Những hiện tượng này là bình thường, Quý khách không phải lo lắng.

Lưu ý:

Phần lớn những hư hỏng xảy ra đối với xe đạp điện thường liên quan đến bình điện, nếu gặp một trong những trường hợp sau:

  • Xe mất điện ( mở công tắc không có điện).
  • Bình chạy mau hết ( không đủ km).
  • Lên ga xe chỉ nhích bánh rồi dừng lại.
  • Sạc điện không vào.
  • Sạc hơn 8 giờ liên tục vẫn chưa báo đầy.

Quý khách vui lòng mang bình điện và bộ sạc đến trung tâm bảo hành để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra, xử lý. Nhớ không nên sạc hơn 10 giờ liên tục, dễ gây phù bình. Bình phù sẽ không được bảo hành.


Các bạn có thể xem thêm hướng dẫn sử dụng xe đạp

^
the emporium thiết kế website , thiết kế phần mềm , tư vấn online marketing , phân phối Android TV Box , phân phối Android tv box hiệu Ubox , phân phối Evpad Android TV box , phân phối Camera WIFI ngoài trời , phân phối Camera WIFI trong nhà , phân phối Phụ kiện điện thoại , phân phối củ sạc nhanh INNOSTYLE , Bách Hóa Phong Phú ,